Socialgiver เปิดตัวแคมเปญ “เที่ยวไทยช่วยไทย” ชวนท่องเที่ยววิถีใหม่ที่ การไปเที่ยว = ช่วยสังคม ฟื้นฟูการท่องเที่ยวในประเทศ

posted in: Uncategorized | 0

นับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 ประเทศไทยเผชิญหน้ากับวิกฤตโลกที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อภาพรวมของเศรษฐกิจและสังคม ปัจจุบันยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าวิกฤตนี้จะยืดยาวและสามารถฟื้นตัวกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้เมื่อไร จากการเฝ้าติดตามสถานการณ์พบว่าการท่องเที่ยวในประเทศและการท่องเที่ยวโลกหยุดชะงัก ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจท่องเที่ยวและยังส่งผลให้แรงงานในภาคการท่องเที่ยวเสี่ยงต่อการว่างงานเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เอง Socialgiver กิจการเพื่อสังคม ซึ่งดำเนินธุรกิจในรูปแบบของแพลตฟอร์มออนไลน์ทำหน้าที่เชื่อมโยงผู้คนในโลกออนไลน์ให้เข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลือสังคมผ่านการ ‘ช็อป’ ไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ชั้นนำ และได้ ‘ช่วย’ สังคมไปพร้อม ๆ กัน เปรียบเหมือนแพลตฟอร์มที่จำหน่ายสินค้าเพื่อระดมทุน มอบรายได้จากการช็อปให้โครงการเพื่อสังคมกว่า 40 โครงการทั่วประเทศ โดยเรามุ่งมั่นสร้างสรรค์เว็บไซต์และแอปพลิเคชันนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงระหว่างคนที่ต้องการแบ่งปันกับคนที่ต้องการความช่วยเหลือ ให้เข้าถึงรูปแบบความช่วยเหลือที่รวดเร็วและทันสมัย ให้พวกเขามาร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงสู่สังคมอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดาย ในการนี้ Socialgiver มองเห็นโอกาสท่ามกลางวิกฤต ที่จะใช้แพลตฟอร์มเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ฟื้นฟูการท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ผ่าน แคมเปญใหม่ “เที่ยวไทยช่วยไทย” การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่ได้ช่วยสังคม แคมเปญนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากธุรกิจโรงแรมชั้นนำรวมถึงธุรกิจด้านการท่องเที่ยวจากทั่วประเทศกว่า 300 แบรนด์ อาทิ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือบริษัท สิงห์ … Read More

“อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ต กรุงเทพฯ” ที่สุดแห่งการพักผ่อนตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพและออกกำลังกายอย่างแท้จริง

การพักผ่อนนั้นใช่ว่าเป็นเพียงการได้มาเที่ยวต่างถิ่น นอนต่างที่ แต่สำหรับบางคนนั้นคือการได้ทำอะไรที่ชอบ ได้แอคทีฟกับกีฬาหรือกิจกรรมที่ชอบทำ ซึ่งที่ “อีสติน ธนาซิตี้ กอล์ฟ รีสอร์ต กรุงเทพฯ” ที่อยู่ในโครงการ “ธนาซิตี้ คันทรี คลับ” ซึ่งที่นี่มีให้ครบทุกอย่างครบครัน ทั้งให้บริการห้องพักและห้องสวีทจำนวน  194 ห้อง สปอร์ตคลับ และกอล์ฟคลับ   ล็อบบี้โรงแรมที่มีขนาดโอ่โถง และมีพนักงานต้อนรับคอยดูแลตลอด 24 ชม. โดยบรรยากาศภายในล็อบบี้นั้นเป็นแบบเปิดรับอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่รู้สึกอึดอัด น้องจากนี้ยังมีห้องประชุมให้บริการ และรับจัดเลี้ยงอีกด้วย   โดยในส่วนการบริการห้องพักและห้องสวีทนั้นได้รับการออกแบบตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย ให้ผู้พักอาศัยได้รู้สึกผ่อนคลายและอิ่มเอมไปกับธรรมชาติอันร่มรื่นโดยรอบ พร้อมวิวสนามกอล์ฟอันกว้างขวาง เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับผู้เข้าพัก     ในด้านกอล์ฟคลับ ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการได้ โดยเป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพ 18 … Read More

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจและแหล่งรวมช่างฝีมือไทยทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุด ณ ชั้น 4 และชั้น 5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่

ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจและแหล่งรวมช่างฝีมือไทยทั่วประเทศที่ใหญ่ที่สุด พร้อมเชิดชูและสร้างความภาคภูมิใจกับความคิดสร้างสรรค์และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ถ่ายทอดในมุมมองใหม่ลงบนงานหัตถศิลป์ของไทย ล่าสุดจัดงาน  “ICONCRAFT Crafts & Creativity Celebration”  โดยการสนับสนุนจาก ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)  ภายในงานนำเสนอชิ้นงานคราฟต์ของสุดยอดช่างฝีมือไทยหลากหลายแขนง พร้อมเปิดตัวคราฟต์ฮีโร่ นักออกแบบไทย ซึ่งสร้างแบรนด์และผลงานจากพื้นฐานความเป็นไทย แต่ได้สร้างชื่อเสียงและความประทับใจให้คนได้ทั้งโลก ณ ไอคอนคราฟต์ ณ ชั้น 4 และชั้น 5 ไอคอนสยาม และ ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่  คุณอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า  … Read More

เปิดแล้ว 11 เกาะภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน

หลังจากคลายล็อกดาวน์ หลายคนที่อัดอั้น คงอยากออกไปเปิดหูเปิดตา และด้วยอากาศร้อนๆอย่างนี้ การไปเที่ยวทะเลคงเป็นตัวเลือกที่หลายคนวางแผนไป โดยเฉพาะทะเลทางใต้ ซึ่งตอนนี้ที่จังหวัดภูเก็ตได้เปิดเกาะให้เที่ยวได้แล้ว 11 เกาะ ซึ่งตอนนี้มีความงดงามมาก เนื่องจากปิดเกาะไปจากพิษโควิด-19 ทำให้ธรรมชาติและทะเลได้รับการฟื้นฟู     “เกาะบอน” เกาะบอนหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะทะลุ ที่หลายคนคุ้นหูกันดี เกาะนี้เป็นที่นิยมของคนที่ชื่นชอบการดำน้ำลึก เพราะมีแนวปะการังน้ำลึกที่สมบูรณ์และสวยงาม ถือเป็นสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำโดยแท้จริงค่ะ จุดดำน้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงและปลอดภัย น้ำใสมีปะการังอ่อนมากมาย และยังเป็นจุดดำน้ำที่มี “กระเบนราหู” สัตว์น้ำหายากให้ชมอีกด้วย   “เกาะคอรัล (เกาะเฮ)” เกาะเล็กๆที่อยู่ทางใต้สุดของภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 ก.ม. เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดนิยมของภูเก็ต ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรน้ำอย่างปะการังน้ำตื้น ทั้งปะการังสมอง ปะการังผักกาด ปะการังเขากวาง ปะการังจาน ทอดเป็นแนวยาว  บวกน้ำทะเลใส … Read More

Travel Bubble ทางเลือกสำคัญช่วยการท่องเที่ยวในยุค Covid-19

ปัจจุบันการท่องเที่ยวนั้นซบเซาลงไปมากหลังจากเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แม้ว่าช่วงนี้การระบาดในประเทศเราได้มีการเบาลงแล้ว แต่การท่องเที่ยวก็ยังไม่กลับมาบูมเหมือนแต่ก่อน รวมไปทั่วทั้งโลกที่ประสบปัญหาเดียวกัน ทำให้แนวคิด Travel Bubble จากนักท่องเที่ยวคนไทยขึ้น Travel Bubble คือ การเปิดประเทศด้วยการ ท่องเที่ยวแบบจับคู่เดินทางระหว่าง 2 ประเทศ ที่ควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความมั่นใจว่ามีความปลอดภัยจากเชื้อไวรัส Covid-19 ทั้งยังต้องมีการพิจารณาจากมาตรการผ่อนคลายการควบคุมโรค มาตรการการเดินทางระหว่างประเทศ รวมถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศด้วย   ปัจจุบันมีตัวอย่างจาก ออสเตรเลีย ที่ได้มีการทำข้อตกลง ผ่านการจับคู่เดินทางกับประเทศนิวซีแลนด์ ที่จะเริ่มเปิดพรมแดนระหว่างกันช่วงเดือน ส.ค. นี้ ซึ่งประชากรระหว่าง 2 ประเทศ สามารถเดินทางไปมา ได้แบบไม่ต้องกักตัว 14 วัน และ มีเงื่อนไขเกี่ยวกับข้อตกลง … Read More

มนต์เสน่ห์ของการ “ปั่นจักรยานท่องเที่ยว” ที่น่าหลงใหล

การปั่นจักรยานท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนสนใจ เพราะจะทำให้เราได้สัมผัสกับการท่องเที่ยวได้อย่างแท้จริง ทั้งวิถีชีวิตทุกซอกทุกมุมของเมืองที่เราไปเยือน ความสุขที่ได้จากการได้ท่องเที่ยว และได้ออกกำลังกายไปด้วยในเวลาเดียวกันพร้อมกับจักรยานคู่ใจที่เหมาะสมกับตัวเรา การท่องเที่ยวโดยการปั่นจักรยานนั้นล้วนมีอยู่หลากหลายรูปแบบเริ่มจากระยะทางใกล้ๆ ใช้เวลาไม่นาน ยกระดับไปถึง ระยะทางไกลๆ ข้ามจังหวัด ข้ามประเทศ หรือเดินทางทั่วโลก กินเวลา 3-4 วัน และยาวนานไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งการปั่นจักรยานนั้นมีมนต์เสน่ห์ทืี่ทำให้ใครหลายคนหลงใหล ด้วยข้อดีของการปั่นจักรยานเที่ยวหลายข้อ   ทำให้มีความสุข การออกกำลังกายประเภทต่างๆ มีประโยชน์ ช่วยทำให้ฮอร์โมนเอนโดรฟินหลั่งออกมา มันทำให้เรารู้สึกดีมีความสุข การปั่นจักรยานนั่นเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่ดีที่สุด ทำให้เรายิ้มได้ รู้สึกดีเพราะเราจะได้รับรู้บรรยากาศรอบตัวของเรา   สุขภาพแข็งแรง การท่องเที่ยวด้วยจักรยาน เป็นบังคับให้เราต้องออกกำลังกาย และยิ่งถ้าเรามีเป้าหมายการเดินทางที่มีระยะทางไกลพิเศษ จะยิ่งบังคับให้เราต้องซ้อมปั่นจักรยานอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เรามีความแข็งแรงมากพอสำหรับการออกไปเผชิญกับการท่องเที่ยวระยะทางที่ไกลขึ้นไป   นอนหลับสบาย สำหรับคนที่มีปัญหากับการนอน การได้ออกกำลังกาย จะทำให้เราเหนื่อยและนอนหลับได้เร็วมากขึ้น มีการทำวิจัยเกี่ยวกับการให้ผู้ป่วยนอนไม่หลับ … Read More

มาทำความรู้จัก Hostel และ Poshtel กันดีกว่า!!! ว่ามันต่างกันอย่างไร??

วันนี้เรามาดูข้อแตกต่างของที่พักแต่ละประเภทกันดีกว่า เชื่อว่าหลายคนยังรู้จักเพียงแค่ Hotel และ Hostel แต่ใครจะรู้ล่ะว่ายังมีบริการที่พักอีกประเภทที่ต่างกันไป นั่นก็คือ Poshtel เราจึงจะมาดูกันว่าบริการที่พักแต่ละประเภทนั้นจะมีข้อแตกต่างกันตรงไหนบ้าง มีข้อดีต่างกันอย่างไร เพราะในช่วงที่ผ่านมา การบริการ Hostel และ Poshtel ก็บูมไม่ใช่น้อยเลยนะคะ เพราะเป็นที่นิยมมากในหมู่ Backpacker แต่คนส่วนใหญ่จะเข้าใจผิดเหมารวมว่าเป็น Hostel ซะส่วนใหญ่ ดังนั้นเราไปทำความรู้จัก Hostel และ Poshtel กันก่อนดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไร ส่วน Hotel หลายคนก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นโรงแรมใหญ่ๆที่ให้บริการที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า ซึ่งต่างจากที่พักทั้งสองอย่างที่จะพูดถึง     Hostel (โฮสเทล) โฮสเทล เป็นที่พักประเภทหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมมากเพราะราคาถูก สะดวก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้นใกล้เคียงกับโรงแรมแถมหากเป็นในจังหวัดท่องเที่ยวนี่จะหาง่ายเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ … Read More

8 โรงแรม สัตว์เลี้ยงเข้าพักได้!! สวรรค์ของการเที่ยวพักผ่อนของคนรักสัตว์

ปัญหาของคนมีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะน้องหมาหรือน้องแมว ก็คือจะไปไปเที่ยวพักผ่อนริมทะเลที เป็นอะไรที่หนักใจมากสำหรับคนมีสัตว์เลี้ยง จะปล่อยไว้ที่บ้านตัวเดียวก็น่าสงสาร จะฝากข้างบ้านเลี้ยงก็เกรงใจ จะพาไปฝากโรงแรมสัตว์เลี้ยงไม่กล้าเสี่ยง ที่สำคัญคือเราก็อยากพาเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวดีของเราไปเที่ยวด้วยเหมือนกัน แต่มันก็หายากซะเหลือเกินโรงแรมหรือที่พักที่สามารถนำสัตว์เข้าพักได้   เอาละๆวันนี้ HotelGoodDeal จะมาแนะนำโรงแรมริมทะเล หรือใกล้ๆทะเลมาฝากกัน แล้วยังสามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าพักได้ แต่บางที่ก็มีเงื่อนไงของโรงแรมอยู่นะต้องเช็กดีๆ ก่อนจองด้วยล่ะ เรามาเริ่มต้นที่โรงแรมแรกกันเลยค่ะ   1. Pranburi Delight Resort (ปราณบุรี ดีไลท์ รีสอร์ต)   ที่พักสไตล์รีสอร์ต สีขาวสะอาดตา ติดริมทะเล มีบริการทั้งแบบบ้านพักวิวทะเลแบบครอบครัว นอกจากนี้ยังสามารถนำน้องสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วยนะคะ จะพาน้องไปวิ่งเล่น รีแล็กซ์ร่างกาย ให้ทั้งครอบครัวและน้องสัตว์เลี้ยงได้มีความสุขและคลายเครียดไปด้วย   2. Ibis Hua Hin (ไอบิส … Read More

สวัสดีตลาดวังหลัง แหล่งรวมของกินมากมาย

สวัสดีค่า👏 วันนี้แอดมินจะพาแบกเป้ไปเช็คอินกันที่วังหลังกันค่า🎉 หากพูดถึงวังหลัง เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นแหล่งช็อปปิ้ง ของกิน แถมยังมีเจ้าดังหลายๆร้านด้วย แอดไม่รอช้า ไปลิ้มรสร้านดังมาเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นซูชิ🍣 ก๋วยเตี๋ยว🍜 เบเกอรี่🍞 ขอบอกเลยว่าคุ้มมาก นอกจากนี้หากเดินไปอีกนิดก็เป็นวัดระฆังแล้ว แอดก็ได้เข้าไปกราบไหว้ ขอหวย เอ๊ย❗️❗️ขอพรให้ตัวแอดและลูกเพจร่ำรวยๆด้วย เรียกได้ว่ามาเที่ยววังหลังอิ่มทั้งบุญ และอิ่มทั้งพุงเลยทีเดียว #วังหลัง #วัดระฆัง  

ครั้งแรกในเมืองไทย มิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งระดับโลก “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต ระดับเวิลด์คลาสอย่างแท้จริงแห่งแรกในเมืองไทย เปิดบริการแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ (19 มิถุนายน 2563) – ครั้งแรกในเมืองไทย กับมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งระดับโลก “สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ” (Siam Premium Outlets®  Bangkok) พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต อย่างแท้จริงแห่งแรกของเมืองไทย เดสติเนชั่นใหม่ล่าสุดของนักช้อป เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว เพียง 15 นาทีจากสนามบินสุวรรณภูมิ               บนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ–ชลบุรี กม. 23 ทางออก 5 ลาดกระบัง สัมผัสสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างคุ้มค่า                            ที่เติมเต็มได้ในทุกๆ วัน กว่า 200 แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ระดับโลก แบรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลชั้นนำที่ได้รับความนิยม                 มากที่สุด และแบรนด์ไทยระดับแนวหน้า พิเศษยิ่งกว่า!! กับแบรนด์ที่เผยโฉมในคอนเซ็ปต์เอาท์เล็ตครั้งแรก                      … Read More

1 2